Cổng gỗ đẹp nhất tỉnh Nam Định – chú Quang, Hải Hậu, Nam Định

     Tổng thể công trình các bạn có thể thấy rất là đẹp và bề thế . Sự kết hợp giữa Đá và Gỗ đã trở thành huyền thoại từ xa xưa và được sử dụng cùng nhau cho đến tận ngày nay. Sự kết hợp giữa Gỗ Lim và Đá Xanh Rêu Thanh Hóa.

     Phần xà đỡ mái cũng được đục hoa văn, hoa lá theo lối cổ truyền và được liên kết với cột đá nguyên khối bằng bốn chiếc đinh vít bằng chất liêu INOX 304 dài 80cm và có đường kính 2cm được nhập khẩu từ Nhật Bản . Được khoan thẳng vào cột đá sâu 30cm  và bắt vít phía trên xà đỡ mái tạo sự ổn định của hệ mái. Siêu bão đi qua cũng ko hề hấn gì, một cột có tổng 8 chiếc đinh vít như vậy, ngoài 4 chiếc trên đỉnh cột còn có 4 chiếc dưới chân cột, để kết nối với phần móng công trình. Phần móng cũng được ép cọc bê tông, đổ móng tạo sự vững chắc cho công trình nặng khoảng 10 tấn.

     Chi tiết cánh cửa cổng của công trình được chế tác hoàn toàn từ gỗ lim được đục rất cầu kỳ và tỷ mỉ. trên cánh cửa có các họa tiết, hoa văn như các con song, Giơi Ngậm Thọ,  hai bên cánh được đục hai cây Tùng tượng trưng cho sự trường tồn, hiên ngang và là hình tượng của bậc Chính Nhân Quân Tử. Phía dưới có chi tiết hoa văn trang trí, bên dưới là các bức Tùng, Cúc ,Trúc, Mai. Phần cột đá được chế tác  từ 1,5 m3 đá Xanh Rêu, Để có được 3m3 đá xanh Rêu đẹp như vậy , gia chủ đã mất rất nhiều công sức để tìm và mua được. Cột hoàn toàn được chế tác nguyên khối, được đục bộ tứ quý TÙNG, CÚC, TRÚC, MAI, rất đẹp và tỷ mỷ từng chi tiết nhỏ . Dựng xong thì được phủ một lớp bóng bảo vệ cũng như làm tăng vẻ đẹp cho công trình.

     Các bạn có thể nhìn thấy các họa tiết hoa văn được đục rất là rõ nét. phần khung cửa được kết nối với nhau bởi các lẹp góc  được chế tác hoàn toàn bằng Đồng và mạ Vàng.  trên các lẹp góc và phần khuy chốt cửa có các họa tiết Chim Hạc  được đúc nổi rất là đẹp mắt.

Các bạn có thể nhìn rõ chi tiết đinh vít cố định xà hệ mái với cột của công trình . mỗi chiếc vít như vậy có giá khoảng 1,8 triệu khi về tới tay của gia chủ.

     Liên kết giữa hệ cửa và cột đá của công trình, Gia chủ đã sử dụng hệ chân quay ổ bi bằng chất liệu thép cường lực không gỉ. Giúp cánh cổng nặng hàng tấn  mở ra, đóng vào rất nhẹ nhàng và chắc chắn.

     Các bạn thấy các chi tiết Xà ,Rui Mè rất đẹp và rõ nét . Các chi tiết với màu sắc rất tươi và bóng, Mè được lợp kín hai lớp bỏ qua lớp Ngói Chiếu nhìn rất là đẹp .

Bài viết liên quan

đã mua sản phẩm

0377 383 799