Nhà gỗ Cẩm vân đẹp – anh Đăng ở Hải Anh

       Các bạn thấy phần cột cái với đường kính 30cm rất to và khỏe các vân gỗ rất nổi và đẹp tự nhiên của gỗ Cẩm Vân. các chi tiết Xà Nách , Đầu Dư, Bẩy Hậu, đáy Xà Quá Giang đều được trạm khắc các họa tiết ,hoa văn tinh sảo của các NGHỆ NHÂN làng nghề. Phần Xà Thượng, Xà Hạ, Hoành được làm trơn nhìn rất cứng cáp và khoẻ khoắn. Phần Rui Mè được lợp hai lớp bỏ qua phần ngói chiếu, nhìn rất đẹp. phần vách Tường Hậu cũng được ốp gỗ . Nhìn tổng quan thì ngôi nhà rất đẹp và màu sắc đồng nhất.

      Kết cấu ngoài hiên các bạn có thể thấy các chi tiết Chồng Rường , Đấu Sen, Xà Nách , Bẩy Hiên ,Nghé Bẩy  đều được trạm khắc hoàn toàn bằng tay  các họa tiết , hoa văn như bộ Tùng , Cúc, Trúc, Mai. Phần Rui Mè, Hoành , Xà Hạ để trơn, phần Mè được làm kín và bỏ qua Ngói Chiếu . 

      Trong vách Tường nhà thì được trang trí các bức tranh như: Tứ Bình, Cá Chép Ngậm Ngọc, bức tranh Cây Đa Bến Nước Sân Đình và rất nhiều các họa tiết, hoa văn đục hoàn toàn bằng tay của các NGHỆ NHÂN làng nghề.       Một bộ Tùng Cúc ,Trúc ,Mai được  đục theo lối cải biên tạo sự khác biệt so với các bức Tứ Bình, rất đẹp mắt.

Bài viết liên quan
0377 383 799