Nhà gỗ giả cổ đẹp mỹ mãn – anh Trưởng ở Nam Định

      Ngôi nhà Giả Cổ được chế tác rất cầu kì và tỷ mỉ, chau chuốt từng chi tiết nhỏ. Thể hiện nét tài hoa của các NGHỆ NHÂN làng nghề. Các chi tiết hiện lên rất là rõ nét, trên bức vách các bạn có thể thấy bức phù điêu CÂY ĐA BẾN NƯỚC SÂN ĐÌNH  do các NGHỆ NHÂN làng nghề đục rất đẹp và sắc nét . Ở trên xà khóa cũng được đục hai mặt bức cuốn thư rất là chi tiết . 

     Ở góc nhìn này quý vị và các bạn có thể thấy  phần vách tường bên trong còn để trống và được chia các ô , phần này có thể trang trí các bức tranh. Gia chủ đã tận dụng không gian này để treo một chiếc đồng hồ cổ. bên cạnh là một bức SEN BÌNH.

      Ở chi tiết góc xà hạ , mõm nghé đều được đục hoa lá theo lối cổ truyền rất là đẹp mắt. Phần Xà Quá Giang cũng được đục các họa tiết hoa văn nổi hẳn ra bên ngoài , các chi tiết đục rất là nổi và sắc nét , kết hợp với màu gỗ giả cổ càng làm nổi bật sự cổ kính của công trình.

     Phần gian giữa các bạn có thể thấy các chi tiết hoa văn hiện lên rất rõ nét. Phía trên của cửa võng là một bức vách được chia thành các ô Con Song kết hợp cùng các ô có các  bức họa tiết, hoa văn trang trí rất là đẹp. Phần khung xà bao quanh phía trên và phía dưới được đục hai bức Cuốn Thư phía vách trên cửa  ra vào cũng được trang trí như vậy tạo sự thống nhất trong thiết kế. Bên dưới là chi tiết cửa VÕNG  được đục các chi tiết chuyện, để màu mộc của gỗ, Màu gỗ rất là đẹp.

      Một góc từ bên trong nhìn lên phía xà Quá Giang, Xà Khóa, Hoành , Rui Mè và Mái. những ánh đèn hắt lên từ Xà Khóa làm cho ngôi nhà càng chở lên đẹp và cuốn hút. Các chi tiết hoa văn, họa tiết được đục rất đẹp mắt , sắc sảo. Mỗi cửa được đóng mở bằng bốn cánh dạng Bức Bàn Chân Quay cũng được đục các hoa văn, họa tiết rất đặc sắc và đẹp mắt.

Bài viết liên quan

đã mua sản phẩm

0377 383 799