Nhà gỗ thiết kế theo lối kể chuyện – anh Sự ở Hải Hậu

     Mẫu nhà Năm Gian được làm hoàn toàn từ gỗ Lim, Với tông màu rất tươi và sáng. Các chi tiết hoa văn, họa tiết trên các Đấu, Xà, Đầu dư, Chồng Rường, đáy xà Quá Giang, trên các vách tường cũng được trạm trổ hoa văn , họa tiết tinh xảo bởi các NGHỆ NHÂN làng nghề. Cột  cái có đường kính 30 cm, rất to và chắc khỏe, phần vách tường sau cũng được ốp gỗ rất liền lạc và đẹp mắt.

     Gian bên phải dùng để sinh hoạt gia đình, phía trên xà Hoành, Rui Mè là ngói Chiếu chữ Thọ với màu sắc tương đồng.

     Nhìn từ dưới lên ta có thể thấy trên cùng là Thượng Lương rồi đến chi tiết Chồng Rường , Đấu Sen được đục hoa lá theo lối cổ truyền. Phần vách được chia thành nhiều ô con song và các bức họa tiết, tạo sự kết nối hài hòa, vừa trang trí và cũng tăng độ thông thoáng cho ngôi nhà.  Phía dưới là cửa Thông Tâm, cửa được thiết kế theo lối tân cổ điển của Châu Âu được đục rất nhiều hoa văn, họa tiết. Sự kết hợp giữa lối cổ truyền dân tộc kết hợp với phong cánh tân cổ điển Châu Âu tạo lên phong cách đặc biệt cho công trình.

     Từ ngoài hiên bước vào bên trong theo cửa phụ bên trái ta có thể thấy các cánh cửa được đục rất nhiều hoa văn  cầu kì. mẫu nhà được trạm khắc theo lối kể chuyện theo dòng đời của vị gia chủ. Từ lúc sinh ra, lớn lên, trưởng thành , phát triển và về hưu.

 

     Bên ngoài hiên ta có thể thấy các chi tiết Chồng Rường, Đấu Sen Xà Lách, Xà Bẩy được chạm khắc tinh sảo. Chồng Rường với các họa tiết hoa hồng, trên các bẩy có các hoa văn Tứ Quý  TÙNG , CÚC, TRÚC , MAI được đục hoàn toàn bằng tay của các nghệ nhân làng nghề rất nổi và đẹp.

 

Bài viết liên quan

đã mua sản phẩm

0377 383 799